อีสเตอร์เกิดขึ้นจริงๆ!

Day 3 of 3 • This day’s reading

Devotional

อีสเตอร์นั้นเกี่ยวกับ/สำหรับเหตุการณ์จริง ๆ 


ในตอนเช้าของวันอีสเตอร์ คําที่ถูกใช้บ่อยที่สุดในคำบรรยายของจอห์น(ยอห์น)คือ . . "เห็น" หรือ "มอง" (ยอห์น 20:1-20) แมรี่(มารีย์) เห็น หินถูกยกออกไป จอห์น มอง เข้าไปในสุสาน ปีเตอร์(เปโตร) เห็น แถบผ้าวางอยู่ ซึ่งแตกต่างจาก "พยานให้การ" ในสมัยนี้มาก แมรี่ไม่ได้พูดว่า "ฉันแค่รู้สึกว่าพระเจ้าพูดกับฉัน"  ปีเตอร์ไม่ได้สอนว่า "เราแค่เชื่อว่าพระเยซูกําลังยื่นมือมาหาเรา" ไม่เลย คนเหล่านี้เป็นพยานด้วยการบรรยายเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่ตาของพวกเขา เห็น เพราะพวกเขาไม่ได้อยากได้เรื่องเล่าที่เป็นแค่นามธรรม พวกเขาต้องการหลักฐานความเป็นจริงในประวัติศาสตร์


ผมชอบรายละเอียดเหล่านั้นของเช้าวันอีสเตอร์ครั้งแรก ในโลกของความเชื่อและศาสนาที่มีอยู่มากมาย ผมกระหายสิ่งที่เป็นรูปธรรม สิ่งที่หยั่งรากลึกลงไปในเหตุการณ์จริง ตามประวัติศาสตร์จริง แล้วคุณล่ะ ไม่อยากได้แบบนั้นเหรอ เพราะพระเยซูที่ฟื้นคืนชีพในอดีตและมีชีวิตอยู่นั้น ก็กำลังอยู่กับเราในเหตุการณ์จริงที่คุณจะได้ผ่านในสัปดาห์นี้ ทั้งคืนที่นอนไม่หลับ การประชุมของพนักงาน การเข้าห้องฉุกเฉิน ทุกสิ่งทุกอย่าง ชาวคริสเตียนไม่เคยเผชิญกับอะไรเพียงลําพัง เพราะแมรี่ จอห์น และปีเตอร์รายงานเหตุการณ์จริง ซึ่งมันจะเปลี่ยนแปลงทุกเหตุการณ์จริงที่ตามมา


คุณกังวลเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นในชีวิตของคุณไหม อย่ากังวลเลย พระเยซูไม่ได้อยู่ในสุสานอีกต่อไป เขายังมีชีวิตอยู่ สบายดี และอยู่กับคุณเสมอ กำลังทําทุกอย่างเพื่อให้เกิดสิ่งดี ๆ แก่โบสถ์ของเขา ถ้าคุณไม่เชื่อก็ลองถามแมรี่ จอห์น กับปีเตอร์ดูสิ