Đối Mặt Với Điều Không Đoán Được Trong Cuộc Sống

Day 1 of 5 • This day’s reading

Devotional

Khi Điều Không Mong Đợi Xảy Ra 


Khi còn là một cô gái trẻ đang hoàn thành chương trình sau Đại học của một học viện hàng đầu, tôi đã hết sức tự hào nhận được công việc trong mơ tại một công ty đa quốc gia danh tiếng. Hơn nữa, tôi còn được thực hiện đồ án học kỳ cuối cùng tại đó. Sau khi hoàn thành đồ án, tôi được đề nghị quản lý một đơn vị chuyên môn, đặt cách bỏ qua bước làm quen công việc thông thường dành cho sinh viên mới tốt nghiệp ra trường. Cuộc sống không thể nào tươi đẹp hơn thế!


Một tuần sau đó, khi đang trên đường đi làm, tôi thấy mình nằm dài trên mặt đường, máu rỉ ra từ đầu và cảm thấy đau đớn không thể chịu đựng nổi khi cố di chuyển đôi chân của mình. Tôi bị ngất khi đang lái xe và gây ra một vụ tai nạn giao thông. Tôi được đưa đến bệnh viện với chẩn đoán nứt xương đùi cần được phẩu thuật ngay và vết thương ở đầu chỉ là chấn thương phần mềm không đáng lo ngại.


Từ chỗ nhận một công việc đầy trọng trách, bỗng dưng mọi hoạt động của tôi giờ lại là học cách bước đi và sử dụng đôi chân của mình. Việc mang một tô trái cây nhỏ từ bếp lên phòng khách cũng không thể làm được vì tay tôi cần giữ chặt lấy nạn tập đi. Đó là một trong những khoảng thời gian đen tối nhất trong cuộc đời tôi. Tôi tự hỏi liệu cuộc sống có thể nào trở lại được như trước đây. Nhiều tháng trôi qua, tôi đã có thể bước đi, hoạt động thể thao và khiêu vũ trở lại. Một năm rưỡi chống gậy thật khó khăn nhưng tạ ơn Chúa giờ tôi có thể bỏ cây gậy đó rồi.


Trong suốt thời gian này, tôi hiểu rằng mọi thứ đều có thể thay đổi chỉ sau một đêm. Tôi học được rằng, đừng bao giờ xem cuộc sống này hay tất cả những điều chúng ta đang tận hưởng là việc hiển nhiên. Mọi thứ đều có thể trở nên tồi tệ hơn. Tôi có thể đã phải đi khập khiễng cả đời hoặc chân tôi sẽ không còn bình thường nữa, vết thương trên đầu tôi có thể đã rất tồi tệ, nhưng Chúa đã bảo vệ tôi khỏi tất cả những khả năng đó. Khi đi qua giai đoạn đó, tôi đã luôn kinh ngạc và tự hỏi làm thế nào mọi việc có thể xảy ra một cách tốt đẹp với thực tế khó khăn như vậy.


Nếu bạn hiện đang gặp phải khó khăn, nếu tất cả những ước mơ của bạn đều vỡ vụn chỉ sau một đêm, tôi khích lệ bạn hãy đứng yên ở đó và nhìn lên Chúa là Đấng tạo dựng nên bạn và hiểu bạn còn rõ hơn bạn biết về chính mình. Ngài tể trị và Ngài sẽ dẫn dắt bạn đi qua khó khăn này, nếu bạn dám tin cậy Ngài. Một ngày nào đó bạn sẽ nhìn lại và thấy được khả năng những điều tồi tệ hơn đã không xảy ra và biết ơn vì mọi việc lại hóa ra tốt đẹp.