Quyết định Lớn nhất của Cuộc đời Bạn!

Day 1 of 6 • This day’s reading

Devotional

"Đức Chúa Trời có nên cho bạn vào nước Thiên đàng?"
Hãy thử tưởng tượng cuộc sống thế trần của bạn phải tới một hồi kết không hề lường trước. Với sự quá đỗi ngạc nhiên, bạn thấy mình đứng trước Đấng Tạo Hóa của chính mình. Khi mà sự bối rối cũng như sợ hãi của bạn chuyển sang sự đợi chờ và phấn khích vì cuối cùng bạn đã nhìn thấy ngôi nhà đời đời của mình, đột nhiên bạn dừng lại trước khi bước vào. Đức Chúa Trời hỏi bạn một câu hỏi thấm thía, "Tại sao Ta lại nên cho con vào Thiên đàng?"
Bạn sẽ đáp lại thế nào?
Thật may, khi ngày tuyệt vời và đẹp đẽ đó đến với mỗi người trong chúng ta, Đức Chúa Trời sẽ không đòi hỏi chúng ta hoàn thành bài kiểm tra trước khi bước vào nhà Ngài. Tuy nhiên, viễn cảnh sẽ tái hiện ra một bức tranh quan trọng, kích thích tư duy nhằm giúp chúng ta hiểu rõ hơn về sự cứu rỗi.
Một số người có thể sẽ trả lời câu hỏi của Đức Chúa Trời qua những điều tốt đẹp mà họ đã thực hiện. Một số khác sẽ nói về việc trung tín nhóm lại của họ, và số còn lại vẫn có thể liệt kê tất cả những điều tồi tệ trong cuộc sống mà họ đã tránh. Mặc dù đây là những yếu tố quan trọng của mỗi cuộc đời Cơ Đốc Nhân, nhưng chúng không đảm bảo sự cứu rỗi. Chỉ có một câu trả lời đúng cho câu hỏi:
"Tôi có để Chúa Giê-xu Christ thành Chủ tể của cuộc đời tôi và Ngài đã thanh sạch mọi tội lỗi trong tôi."