YouVersion Logo
Search Icon

Lê-vi 2

2
Của lễ chay
1“Khi ai dâng của lễ chay cho CHÚA thì phải chọn loại bột mịn. Xong đổ dầu và bỏ trầm hương lên trên, 2rồi mang đến cho các con trai A-rôn, là thầy tế lễ. Thầy tế lễ sẽ lấy một nắm bột mịn có dầu và trầm hương, rồi thiêu trên bàn thờ làm phần kỷ niệm. Đó là của lễ thiêu có mùi thơm, làm vừa lòng CHÚA. 3Phần còn lại sẽ thuộc về A-rôn và các thầy tế lễ; đó là phần chí thánh trong của lễ thiêu dâng lên cho CHÚA.
Của lễ chay nướng
4Nếu ngươi mang của lễ chay đã được nướng trong lò thì phải dùng bột mịn làm bánh không men tẩm dầu, hay làm bánh kẹp không men đổ dầu lên. 5Nếu của lễ chay được chiên trên chảo thì phải dùng bột mịn không men trộn dầu. 6Bẻ vụn ra rồi đổ dầu lên; của lễ chay là như vậy. 7Nếu của lễ chay chiên trên chảo lớn thì phải dùng bột mịn với dầu.
8Mang của lễ chay được chế biến như thế đến với CHÚA. Trao cho thầy tế lễ để người mang đến bàn thờ. 9Người sẽ lấy phần kỷ niệm từ của lễ chay đem đốt trên bàn thờ để làm của lễ thiêu. Mùi thơm sẽ làm vừa lòng CHÚA. 10Phần còn lại trong của lễ chay thuộc về A-rôn và các thầy tế lễ. Đó là phần chí thánh dâng lên bằng lửa cho CHÚA.
11Tất cả các của lễ chay dâng cho CHÚA, không được bỏ men vào, ngươi không được đốt men hay mật ong trong của lễ thiêu dâng lên cho CHÚA. 12Ngươi có thể mang men và mật ong đến cho CHÚA làm của lễ sản vật đầu mùa, nhưng đừng thiêu để lấy mùi thơm. 13Ngươi phải bỏ muối lên mọi của lễ chay. Muối tiêu biểu cho giao ước đời đời giữa ngươi với Thượng Đế; không được thiếu muối trong của lễ chay. Phải thêm muối vào tất cả các của lễ.
Của lễ chay từ mùa gặt đầu tiên
14Nếu ngươi dâng cho CHÚA của lễ chay từ sản vật đầu mùa thì phải mang gié lúa tán rang trong lửa. 15Đổ dầu và trầm hương lên; đó là của lễ chay. 16Thầy tế lễ sẽ thiêu phần kỷ niệm của gié lúa tán cùng dầu và trầm hương để lên trên. Đó là của lễ thiêu dâng lên cho CHÚA.”

Currently Selected:

Lê-vi 2: BPT

Highlight

Share

Copy

None

Want to have your highlights saved across all your devices? Sign up or sign in

YouVersion uses cookies to personalize your experience. By using our website, you accept our use of cookies as described in our Privacy Policy