พระบิดาของข้าพระองค์ทั้งหลายผู้ทรงสถิตในสวรรค์

Day 1 of 4 • This day’s reading

Devotional

พระบิดา ของข้าพระองค์ทั้งหลาย  


ผมไม่เคยคิดว่าผมจะเป็นผู้ชายที่จ้องมองลูก ๆ ในขณะที่พวกเขาหลับเลยนะ แต่สุดท้ายผมก็เป็น เวลาที่ผมกลับถึงบ้านดึก ๆ จากที่ทํางานหรือจากการเล่นฟุตบอล ผมจะแอบเข้าไปในห้องนอนลูกสาวของผม แล้วผมก็จ้องมองพวกเขา บางครั้งผมก็นั่งลงบนพื้นพรมและมองไปที่เท้าของพวกเขาที่ยื่นออกมาจากผ้าห่มขนนุ่ม ๆ สีชมพู หรือไม่ก็จ้องมองที่ใบหน้าเล็ก ๆ ของพวกเขาที่ซุกอยู่กับ "ตุ๊กตา" ที่พวกเขาชื่นชอบ สำหรับผมแล้ว สิ่งที่สวยงามกว่าหรือทำให้ผมอารมณ์อ่อนไหวมากกว่าลูกสาวสองคนนี้มีอยู่ไม่กี่อย่าง


นั่นคือเหตุผลว่าทำไมผมถึงรักและเอ็นดูคําอธิษฐานของพระเยซู เมื่อสาวกของพระเยซูขอร้องให้เขาสอนวิธีการพูดคุยกับพระเจ้า พระเยซูไม่ได้พูดว่า "อธิษฐานอย่างนี้นะ—กษัตริย์ของเราบนสวรรค์" และท่านก็ไม่ได้สั่งให้พวกเขาพูดว่า "ผู้พิพากษาของเราบนสวรรค์" ไม่เลย เขาให้รูปแบบการอธิษฐานที่กระตุ้นหัวใจของพวกเรา พระเยซูพูดว่า “ดังนั้น ท่านควรอธิษฐานดังนี้ว่า: 'พระบิดา ของข้าพระองค์ทั้งหลายผู้ทรงสถิตในสวรรค์'" (มัทธิว 6:9) อะไรจะขนาดนั้น! พระเจ้าคือ พ่อ ของคุณ คุณเป็นลูกของเขา เหลือเชื่อใช่ไหมล่ะ?


หลังจากความผิดทั้งหมดที่คุณทำ หลังจากความล้มเหลวในการทำสิ่งที่ถูกต้อง หลังจากที่คุณดิ้นรนต่อสู้กับความบาป หลงใหลหมกมุ่น หรือหวาดกลัวเกินกว่าที่จะยืนหยัด หลังจากสิ่งต่าง ๆ ทั้งหมดนั้น พระเจ้าไม่ละอายใจที่จะเรียกคุณว่าลูกของเขา เขารู้สึกเหมือนกับที่ผมรู้สึกเวลาที่ผมนั่งลงบนพื้นพรมและจ้องมองลูก ๆ ของผม ความรักทำให้หัวใจของเขาพองโต อารมณ์ความรู้สึกเอ่อล้นในจิตใจของเขา คุณไม่ใช่ลูกสมุนของพระเจ้า ไม่ใช่แค่ชื่อชื่อนึง หรือตัวเลขตัวนึง หากคุณได้เห็นใบหน้าของพระบิดาในขณะที่พระองค์มองลงมาที่คุณ คุณคือสิ่งที่ไม่สามารถประเมินค่าได้