YouVersion Logo
Search Icon

Xuất Ai-cập 27

27
Bàn thờ của lễ thiêu
(Xuất 38:1-7)
1“Hãy đóng một bàn thờ bằng gỗ cây keo, cao bốn bộ rưỡi. Bàn hình vuông hai thước rưỡi mỗi chiều, một thước rưỡi chiều cao. 2Hãy làm bốn góc nhô ra như cái sừng sao cho bốn góc và sừng làm thành một khối. Rồi dùng đồng bọc hết bàn thờ.
3Dùng đồng làm tất cả các dụng cụ và dĩa sẽ dùng trên bàn thờ: chậu đựng tro, các xẻng xúc, chén bát để rưới huyết, nĩa xiên thịt, và mâm khiêng củi chụm. 4Làm một tấm lưới lớn bằng đồng để đựng củi, và tra các khoen đồng vào bốn góc, mỗi góc một cái. 5Đặt lưới bên trong bàn thờ, dưới cái viền, lưng chừng đáy.
6Làm các cây đòn bằng gỗ cây keo bọc đồng. 7Xỏ các cây đòn qua các khoen hai bên bàn thờ để khiêng nó. 8Lấy ván đóng bàn thờ và chừa rỗng bên trong. Làm giống như kiểu con đã được chỉ trên núi.
Sân họp của Lều Thánh
(Xuất 38:9-20)
9May các màn làm vách tạo một sân họp quanh Lều Thánh. Phía Nam phải có màn vách bằng vải gai mịn dài năm mươi thước.#27:9 năm mươi thước Nguyên văn, “100 cu-bít” (khoảng 51,8 thước). Xem thêm câu 18. 10Dùng các móc bạc và đòn treo màn#27:10 đòn treo màn Đây có thể là các đòn dùng nối các cột với nhau hay các khoen được may vào bức màn. trên hai mươi cây cột bằng đồng có hai mươi đế đồng. 11Phía Bắc cũng phải dài năm mươi thước. Dùng các móc bạc và khoanh để treo màn trên hai mươi cây cột bằng đồng có hai mươi đế đồng.
12Phía Tây của sân họp cũng phải có một bức vách bằng màn dài hai mươi lăm thước, với mười cây cột và mười đế trên vách đó. 13Phía Đông của sân họp cũng phải dài hai mươi lăm thước. 14Một bên của lối vào phải có một bức vách bằng màn dài bảy thước rưỡi, đỡ bằng ba cây cột dựng trên ba đế. 15Phía bên kia của lối vào cũng phải có một bức vách bằng màn dài bảy thước rưỡi, đỡ bằng ba cây cột dựng trên ba đế.
16Lối vào sân họp phải có một bức màn rộng mười thước, làm bằng vải gai mịn may bằng chỉ xanh, tím và đỏ. Kiếm người lành nghề thêu các kiểu trên đó. Màn đó phải được đỡ bằng bốn cây cột dựng trên bốn đế. 17Tất cả các cây cột quanh sân họp phải có các khoen bạc, các móc bạc và các đế đồng. 18Sân họp phải dài năm mươi thước, rộng hai mươi lăm thước, xung quanh có vách màn cao hai thước rưỡi, làm bằng vải gai mịn. Các đế của các cây cột phải làm bằng đồng. 19Tất cả những đồ dùng trong Lều Thánh, các cọc Lều Thánh và các cọc của khung quanh sân họp phải làm bằng đồng.”
Dầu thắp
(Lê-vi 24:1-4)
20“Hãy bảo dân Ít-ra-en mang dầu ô-liu nguyên chất làm bằng trái ô-liu ép, để giữ cho các đèn trên chân đèn cháy luôn. 21A-rôn và các con trai người phải giữ cho đèn cháy luôn từ chiều tối đến sáng hôm sau. Đó là đèn trong Lều Họp, bên ngoài bức màn và phía trước Rương. Dân Ít-ra-en và các con cháu họ phải giữ qui tắc nầy luôn từ nay về sau.”

Currently Selected:

Xuất Ai-cập 27: BPT

Highlight

Share

Copy

None

Want to have your highlights saved across all your devices? Sign up or sign in

YouVersion uses cookies to personalize your experience. By using our website, you accept our use of cookies as described in our Privacy Policy