YouVersion Logo
Search Icon

Xa-cha-ri 3

3
Sự hiện thấy về thầy tế lễ cả
1Rồi Ngài cho tôi thấy Giô-suê,#3:1 Giô-suê Không phải Giô-suê, người kế vị Mô-se đã dẫn dân Ít-ra-en vào đất hứa. thầy tế lễ cả đứng trước mặt thiên sứ của CHÚA. Còn Kẻ Kiện Cáo#3:1 Kẻ Kiện Cáo Tiếng Hê-bơ-rơ nghĩa là “Sa-tăng.” đứng bên tay phải người để tố cáo người. 2Thiên sứ CHÚA hỏi kẻ Kiện cáo, “Nầy kẻ Kiện Cáo, cầu CHÚA quở trách ngươi! Cầu CHÚA là Đấng đã chọn Giê-ru-sa-lem quở trách ngươi! Người nầy như que đuốc cháy rút ra từ đám lửa.”
3Giô-suê đang mặc áo quần dơ bẩn đứng trước mặt thiên sứ. 4Thiên sứ bảo những kẻ đứng trước mặt người, “Hãy cởi quần áo dơ bẩn của người ra.” Rồi thiên sứ bảo Giô-suê, “Nầy, ta đã cất tội lỗi ra khỏi ngươi và ban cho ngươi áo quần xinh đẹp.”
5Rồi tôi nói, “Hãy đội một khăn vành sạch lên đầu người.” Vậy người ta đội một khăn vành sạch lên đầu người và mặc áo quần cho người trong khi thiên sứ của CHÚA đứng đó.
6Rồi thiên sứ của CHÚA dặn Giô-suê, 7“CHÚA Toàn năng phán như sau: ‘Nếu ngươi làm theo điều ta bảo và phục vụ ta thì ngươi sẽ được phụ trách đền thờ và sân họp của ta. Ta sẽ cho ngươi được phép tiếp xúc với các thiên sứ đang đứng đây.
8Nầy, Giô-suê, thầy tế lễ cả cùng các bạn hữu đang ngồi trước mặt ngươi, hãy nghe đây. Họ là hình ảnh của những điều sẽ xảy ra. Ta sẽ mang tôi tớ của ta đến. Người có tên là Nhánh. 9Xem nầy, ta đặt trước mặt Giô-suê một tảng đá có bảy mặt.#3:9 bảy mặt Nguyên văn, “bảy con mắt.” Ta sẽ khắc một câu trên đó,’ CHÚA Toàn năng phán. ‘Và trong một ngày, ta sẽ cất tội lỗi của đất nầy.’
10CHÚA Toàn năng phán, ‘Trong ngày đó, mỗi người trong các ngươi sẽ mời láng giềng mình ngồi dưới cây nho và cây vả mình.’”

Currently Selected:

Xa-cha-ri 3: BPT

Highlight

Share

Copy

None

Want to have your highlights saved across all your devices? Sign up or sign in

YouVersion uses cookies to personalize your experience. By using our website, you accept our use of cookies as described in our Privacy Policy