YouVersion Logo
Search Icon

Lê-vi 24

24
Luật lệ về Chân Đèn và Bánh Thánh
(Xuất 27:20-21)
1CHÚA phán cùng Mô-se, 2“Hãy bảo dân Ít-ra-en mang dầu ô-liu tinh khiết mới ép đến. Dầu đó sẽ dùng thắp các đèn để đèn luôn luôn sáng không bao giờ tắt. 3A-rôn sẽ giữ đèn cháy sáng luôn trong Lều Họp từ chiều tối đến sáng hôm sau, trước mặt CHÚA; đèn đó ở trước màn của Rương Giao Ước. Luật lệ nầy sẽ bắt đầu từ nay về sau. 4A-rôn phải giữ cho đèn cháy luôn trên chân đèn bằng vàng ròng trước mặt CHÚA.
5Hãy lấy bột mịn làm mười hai ổ bánh mì, mỗi ổ dùng bốn lít#24:5 bốn lít Nguyên văn, “hai phần mười ê-pha” hay 16 cốc. bột. 6Xếp các ổ bánh thành hai dãy trên bàn cẩn vàng trước mặt CHÚA, mỗi hàng sáu ổ. 7Kế bên mỗi hàng, xếp hai dãy trầm hương nguyên chất để làm phần kỷ niệm, tượng trưng cho các ổ bánh. Đây là của lễ dâng lên cho CHÚA. 8Mỗi ngày Sa-bát, A-rôn sẽ thay mặt dân Ít-ra-en, bày bánh ra theo thứ tự như thế trước mặt CHÚA, dùng làm giao ước đời đời. 9Các bánh đó sẽ thuộc về A-rôn và các con trai người. Họ sẽ ăn bánh trong nơi thánh vì đó là phần rất thánh trong của lễ dâng lên cho CHÚA. Bánh đó là phần vĩnh viễn thuộc về họ.”
Người nguyền rủa Chúa
10Có một cậu trai, mẹ là người Ít-ra-en cha là người Ai-cập, cùng đi chung với dân Ít-ra-en. Người đó đánh nhau với một người Ít-ra-en khác trong doanh trại. 11Cậu nầy bắt đầu chửi rủa và nói phạm đến CHÚA, nên dân chúng bắt giải nó đến trước Mô-se. Mẹ nó tên Sê-lô-mít, con gái Đíp-ri thuộc gia tộc Đan. 12Dân chúng bắt giữ nó trong khi chờ đợi lệnh của CHÚA tỏ ra cho họ.
13CHÚA phán cùng Mô-se rằng, 14“Hãy bắt người đã nguyền rủa ta, mang ra ngoài doanh trại. Sau đó ai trong dân chúng đã nghe nó nguyền rủa sẽ đặt tay trên đầu#24:14 đặt tay trên đầu Chứng tỏ mọi người đồng lòng trừng phạt kẻ ấy. nó, rồi toàn dân sẽ ném đá cho nó chết. 15Hãy dặn dân Ít-ra-en như sau: Nếu ai nguyền rủa Chúa sẽ mắc tội. 16Ai nói phạm đến CHÚA sẽ bị xử tử; dân chúng phải ném đá cho nó chết. Các ngoại kiều cũng phải bị trừng phạt giống như những người sinh trưởng trong dân Ít-ra-en; nếu nói phạm đến Chúa phải bị xử tử.
17Ai giết người sẽ bị xử tử. 18Ai giết một con vật thuộc về người khác phải đền con vật lại cho người ấy.
19Ai gây thương tích cho người láng giềng phải bị thương tích trở lại: 20Xương gãy đền xương gãy, mắt đền mắt, răng đền răng. Ai làm người khác bị thương tích phải bị gây thương tích giống như vậy để đền bù. 21Ai giết súc vật của người khác phải đền con vật cho người đó. Nhưng ai giết người phải bị xử tử.
22Luật lệ nầy áp dụng cho ngoại kiều cũng như cho các công dân của xứ các ngươi. Ta là CHÚA và là Thượng Đế ngươi.”
23Sau khi Mô-se căn dặn dân chúng như thế thì họ bắt người đã nguyền rủa Chúa ra ngoài doanh trại ném đá giết chết. Vậy dân Ít-ra-en làm y theo lời CHÚA căn dặn Mô-se.

Currently Selected:

Lê-vi 24: BPT

Highlight

Share

Copy

None

Want to have your highlights saved across all your devices? Sign up or sign in

YouVersion uses cookies to personalize your experience. By using our website, you accept our use of cookies as described in our Privacy Policy