YouVersion Logo
Search Icon

Xa-cha-ri 6

6
Khải tượng về bốn cỗ xe
1Tôi lại ngước mắt lên nhìn và thấy có bốn cỗ xe đi ra từ giữa hai hòn núi, các núi ấy là núi bằng đồng. 2Cỗ xe thứ nhất có ngựa hồng; cỗ xe thứ nhì, ngựa ô;#Khải 6:4,5. 3cỗ xe thứ ba, ngựa bạch; cỗ xe thứ tư, ngựa đốm xám.#Khải 6:2. 4Tôi hỏi thiên sứ đang nói chuyện với tôi: “Thưa chúa, những cỗ xe ấy có nghĩa gì?” 5Thiên sứ đáp: “Đó là bốn cơn gió#6:5 Ctd: linh. trên trời đi ra, sau khi trình diện Chúa của toàn cõi đất.#Khải 7:1. 6Cỗ xe thắng ngựa ô tiến về đất phương bắc, cỗ xe ngựa bạch tiến theo sau nó,#6:6 Có bản dịch: tiến về đất phương tây. và cỗ xe ngựa đốm xám tiến về đất phương nam.” 7Những con ngựa ấy hăng hái kéo ra và nôn nóng muốn đi tuần khắp đất. Thiên sứ nói với chúng: “Hãy đi đi và hãy tuần tra khắp đất.” Vậy, chúng đi tuần khắp đất. 8Sau đó, thiên sứ gọi to và nói với tôi: “Hãy xem, những con ngựa tiến về đất phương bắc đã làm cho Thần Ta được nghỉ ngơi ở vùng đất phương bắc.”
Lời hứa về việc lập lại đền thờ
9Có lời Đức Giê-hô-va phán với tôi: 10“Hãy nhận bạc và vàng#6:10 So với câu 11; trong câu nầy, nguyên tác không có từ: bạc và vàng. từ những người bị lưu đày như Hiên-đai, Tô-bi-gia, và Giê-đa-gia. Nội ngày nay, con hãy đến nhà Giô-si-a, con trai Sô-phô-ni, họ vừa từ Ba-by-lôn trở về. 11Con hãy lấy số bạc và vàng ấy làm mão miện, rồi đội lên đầu thầy tế lễ thượng phẩm Giê-hô-sua, con trai Giô-xa-đác. 12Con hãy nói với người rằng Đức Giê-hô-va vạn quân phán: ‘Nầy có một người tên là Chồi Non sẽ đâm chồi từ chỗ mình. Người ấy sẽ xây cất đền thờ Đức Giê-hô-va.#Giê 23:5; 33:15; Xa 3:8. 13Chính Người sẽ xây cất đền thờ Đức Giê-hô-va, chính Người sẽ được sự uy nghiêm, ngồi cai trị trên ngai mình, và làm thầy tế lễ trên ngai mình; sẽ có sự hòa hợp giữa hai chức vị.’ 14Mão miện sẽ được giữ lại trong đền thờ Đức Giê-hô-va như kỷ vật cho Hê-lem,#6:14a Theo câu 10 là Hiên-đai. Tô-bi-gia, Giê-đa-gia và Hên#6:14b Theo câu 10 là Giô-si-a. con trai của Sô-phô-ni.”
15Những người ở xa sẽ đến góp phần xây dựng đền thờ Đức Giê-hô-va; và anh em sẽ biết rằng Đức Giê-hô-va vạn quân đã sai tôi đến với anh em. Nếu anh em cẩn thận vâng theo tiếng Giê-hô-va Đức Chúa Trời mình thì những điều nầy sẽ xảy ra.

Currently Selected:

Xa-cha-ri 6: VIE2010

Highlight

Share

Copy

None

Want to have your highlights saved across all your devices? Sign up or sign in

YouVersion uses cookies to personalize your experience. By using our website, you accept our use of cookies as described in our Privacy Policy