YouVersion Logo
Search Icon

Khải Huyền 18

18
Sự sụp đổ của Ba-by-lôn vĩ đại
1Sau đó, tôi thấy một thiên sứ khác có thẩm quyền lớn từ trời xuống; cả đất đều rực sáng bởi vinh quang của thiên sứ ấy. 2Thiên sứ kêu lớn tiếng:
“Ba-by-lôn vĩ đại đã sụp đổ, đã sụp đổ rồi!
Nó đã trở nên sào huyệt của các quỷ,
Hang ổ của các uế linh,
Và các loài chim ô uế, đáng ghét.#Êsai 21:9; Giê 51:7,8.
3Vì tất cả các dân tộc đã uống rượu cuồng loạn vô luân của nó,#Êsai 23:17; Giê 51:7.
Các vua trên đất đã phạm tội tà dâm với nó,
Các thương gia trên đất đã làm giàu bởi sự quá xa hoa của nó.”
4Rồi tôi nghe một tiếng khác đến từ trời, bảo rằng:#Êsai 48:20; Giê 50:8; 51:6,45.
“Hỡi dân Ta, hãy ra khỏi Ba-by-lôn!
Kẻo các con tham gia vào tội lỗi của nó,
Và cùng chịu chung tai họa với nó chăng;
5Vì tội lỗi nó chất cao đến tận trời.#Sáng 18:20-21; Giê 51:9.
Và Đức Chúa Trời nhớ đến tội ác nó.
6Hãy đối xử với nó như nó đã đối xử,#Thi 137:8; Giê 50:29.
Hãy báo trả cho nó gấp đôi những việc nó đã làm.
Hãy pha cho nó gấp đôi chén mà nó đã pha.
7Nó đã tự tôn vinh mình và sống xa hoa bao nhiêu,#Êsai 47:7-9.
Thì hãy làm cho nó bị khổ ải, sầu muộn bấy nhiêu.
Vì nó nói trong lòng rằng:
‘Ta ngồi như một nữ hoàng!
Ta không phải là góa phụ,
Ta sẽ không bao giờ biết sầu muộn.’
8Vì vậy, trong một ngày các tai họa sẽ đến với nó:
Nào chết chóc, nào sầu muộn, nào đói kém.
Nó sẽ bị thiêu cháy bằng lửa,
Vì Chúa, Đấng phán xét nó, là Đức Chúa Trời đầy uy quyền.”
9Các vua trên đất, những người đã phạm tội tà dâm và sống xa hoa với nó, sẽ khóc lóc, kêu than khi thấy khói từ lửa thiêu cháy nó.#Êxê 26:16-17. 10Vì sợ sự khổ ải của nó nên họ đứng xa, và nói:
“Khốn thay! Khốn thay! Thành phố vĩ đại,
Ba-by-lôn thành phố cường thịnh!
Chỉ trong một giờ, sự phán xét ngươi đã đến rồi!”
11Các thương gia trên đất cũng khóc lóc và sầu muộn vì nó, bởi không còn ai mua hàng hóa của họ nữa.#Êxê 27:31,36. 12Hàng hóa gồm vàng, bạc, đá quý, ngọc trai; vải gai mịn, vải màu tía, lụa và vải màu điều; các loại gỗ thơm; các sản phẩm bằng ngà, bằng gỗ quý, bằng đồng, bằng sắt, bằng cẩm thạch;#Êxê 27:12-13,22. 13quế, gia vị, hương liệu, mộc dược và nhũ hương; rượu và dầu, bột mì và lúa mì; súc vật và chiên, ngựa và xe ngựa; nô lệ và cả linh hồn con người. 14Họ nói: “Những quả ngon mà linh hồn ngươi ao ước đã rời xa ngươi; tất cả những xa hoa, hào nhoáng bị diệt mất khỏi ngươi và sẽ không bao giờ còn tìm thấy nó nữa.” 15Các thương gia buôn bán những hàng hóa nầy, những người đã làm giàu nhờ Ba-by-lôn sẽ đứng xa vì sợ sự khổ ải của nó; họ sẽ khóc lóc, sầu muộn,#Êxê 27:31,36. 16mà nói rằng: “Khốn thay! Khốn thay! Thành phố vĩ đại kia đã từng mặc vải gai mịn, màu tía, màu điều, trang điểm với vàng, đá quý và ngọc trai! 17Vì trong một giờ, sự giàu có lớn của nó đã bị tiêu hủy.”#Êsai 23:14; Êxê 27:26-30.
Các thuyền trưởng, các hành khách, các thủy thủ và tất cả các người buôn bán trên biển đều đứng xa; 18khi thấy khói từ lửa thiêu cháy nó thì họ kêu lên: “Chưa bao giờ có thành phố nào vĩ đại như thành phố nầy!”#Êxê 27:32. 19Họ lấy bụi rắc trên đầu mình, khóc lóc, kêu than, sầu muộn, mà nói: “Khốn thay! Khốn thay! Thành phố vĩ đại nầy, nơi bởi sự giàu có của nó đã làm giàu cho tất cả những người có tàu trên biển; thế mà chỉ trong một giờ đã trở nên hoang tàn!#Êxê 27:30-34.
20Hỡi trời, hãy vui mừng vì nó! Các thánh đồ, các sứ đồ, các nhà tiên tri cũng hãy vui mừng đi! Vì Đức Chúa Trời đã kết án nó theo cách nó đã đối xử với các ngươi.”#Phục 32:43; Giê 51:48.
21Bấy giờ, một thiên sứ đầy uy lực lấy một tảng đá như cối xay lớn ném xuống biển và nói: “Ba-by-lôn, thành phố vĩ đại sẽ bị ném xuống như vậy, và sẽ không ai tìm thấy nó nữa.#Giê 51:63-64; Êxê 26:21. 22Không ai còn nghe thấy nơi ngươi tiếng người chơi thụ cầm, tiếng kẻ ca hát, tiếng người thổi sáo, kẻ thổi kèn nữa. Nơi ngươi sẽ không tìm thấy một người thợ của bất cứ ngành nghề nào; và tiếng cối xay cũng sẽ không còn nghe thấy nữa.#Êxê 26:13; Êsai 24:8.#Giê 7:34; 25:10. 23Ánh sáng đèn sẽ không chiếu sáng nơi ngươi nữa; tiếng cô dâu chú rể cũng sẽ không còn được nghe thấy nơi ngươi, vì các thương gia của ngươi là những người quyền thế trên đất, và vì mọi dân tộc đều bị tà thuật của ngươi lừa dối. 24Và tại thành nầy, người ta tìm thấy máu của các nhà tiên tri, các thánh đồ và tất cả những người bị giết trên đất.”#Giê 51:49.

Currently Selected:

Khải Huyền 18: VIE2010

Highlight

Share

Copy

None

Want to have your highlights saved across all your devices? Sign up or sign in

YouVersion uses cookies to personalize your experience. By using our website, you accept our use of cookies as described in our Privacy Policy