YouVersion Logo
Search Icon

Dân Số 12

12
A-rôn và Mi-ri-am chống đối Môi-se
1Mi-ri-am và A-rôn nói hành Môi-se về người nữ Ê-thi-ô-pi#12:1 Nn: Cút. mà ông đã cưới vì ông đã cưới một người Ê-thi-ô-pi làm vợ. 2Hai người nói rằng: “Đức Giê-hô-va chỉ phán qua#12:2 Ctd: với. Môi-se thôi sao? Không phải Ngài cũng phán qua chúng ta nữa sao?” Đức Giê-hô-va nghe điều đó. 3Môi-se là người rất khiêm hòa, khiêm hòa hơn hết mọi người trên thế gian. 4Thình lình Đức Giê-hô-va phán với Môi-se, A-rôn và Mi-ri-am rằng: “Cả ba người hãy đến Lều Hội Kiến.” Vậy là cả ba đều đi. 5Đức Giê-hô-va ngự xuống trong trụ mây đứng tại cửa Lều Hội Kiến rồi gọi A-rôn và Mi-ri-am. Khi hai người đến, 6Ngài phán: “Hãy lắng nghe lời Ta.
Khi có một nhà tiên tri ở giữa các con
Thì Ta là Đức Giê-hô-va sẽ hiện ra với người ấy trong khải tượng
Và phán với người ấy trong giấc chiêm bao.
7Nhưng với đầy tớ Ta là Môi-se thì không giống như vậy.#Hê 3:2.
Người thật trung tín trong cả nhà Ta.#12:7 Ctd: Ta tin cậy và trao cho người cả nhà Ta.
8Ta nói chuyện với người miệng đối miệng một cách rõ ràng, không lời bí ẩn
Và người thấy hình dạng Đức Giê-hô-va.
Vậy tại sao các con không sợ mà nói hành đầy tớ Ta là Môi-se?” 9Cơn thịnh nộ của Đức Giê-hô-va nổi phừng lên với hai người và Ngài lìa khỏi họ.
Mi-ri-am mắc bệnh phong hủi
10Khi đám mây lìa khỏi Lều Hội Kiến thì Mi-ri-am bị phong hủi trắng như tuyết. A-rôn quay về phía Mi-ri-am và thấy bà đã mắc bệnh phong hủi. 11A-rôn nói với Môi-se: “Ôi, chúa tôi, xin đừng trừng phạt chúng tôi về tội lỗi mà chúng tôi đã phạm cách dại dột. 12Xin chớ để nàng như một hài nhi sảo thai, da thịt đã bị thối rữa hết phân nửa.” 13Môi-se kêu cầu Đức Giê-hô-va rằng: “Đức Chúa Trời ôi! Xin chữa lành cho nàng!”
14Đức Giê-hô-va phán với Môi-se: “Nếu cha nàng phỉ nhổ trên mặt nàng, không phải nàng chịu xấu hổ trong bảy ngày sao? Nàng phải bị giữ ngoài trại quân trong bảy ngày, sau đó nàng sẽ được nhận vào lại.”#Dân 5:2-3. 15Như vậy, Mi-ri-am bị giữ ngoài trại quân trong bảy ngày. Dân chúng không ra đi cho đến khi Mi-ri-am được nhận vào trại quân. 16Sau đó, dân chúng từ Hát-sê-rốt ra đi và đóng trại trong hoang mạc Pha-ran.

Currently Selected:

Dân Số 12: VIE2010

Highlight

Share

Copy

None

Want to have your highlights saved across all your devices? Sign up or sign in

YouVersion uses cookies to personalize your experience. By using our website, you accept our use of cookies as described in our Privacy Policy