YouVersion Logo
Search Icon

Mác 13

13
Lời tiên báo về sự hủy phá Giê-ru-sa-lem và sự quang lâm của Chúa
(Ma-thi-ơ 24:1,2; Lu-ca 21:5,6)
1Khi Đức Chúa Jêsus vừa ra khỏi đền thờ, một môn đồ thưa với Ngài: “Thưa Thầy, Thầy xem kìa, những tảng đá to lớn và các tòa nhà vĩ đại làm sao!” 2Đức Chúa Jêsus đáp: “Con thấy những tòa nhà nầy vĩ đại ư? Rồi đây sẽ không còn viên đá nào chồng trên viên đá nào nữa. Tất cả đều sẽ bị đổ xuống.”
3Khi Ngài đang ngồi trên núi Ô-liu, đối diện với đền thờ, Phi-e-rơ, Gia-cơ, Giăng, và Anh-rê đến hỏi riêng Ngài: 4“Xin Thầy nói cho chúng con biết lúc nào các điều ấy xảy đến, và có dấu hiệu nào để biết thời điểm kết thúc tất cả các việc ấy không?” 5Đức Chúa Jêsus bắt đầu nói với họ: “Hãy cảnh giác, đừng để ai lừa dối các con. 6Vì có nhiều kẻ sẽ mạo danh Ta mà đến và nói rằng: ‘Chính ta là đấng ấy!’ và chúng sẽ lừa dối nhiều người. 7Khi các con nghe nói về chiến tranh và tin đồn về chiến tranh thì đừng bối rối; việc ấy phải xảy đến, nhưng chưa phải là cuối cùng đâu. 8Vì dân nầy sẽ nổi lên nghịch lại dân khác, nước nọ chống với nước kia. Sẽ có động đất nhiều nơi, và đói kém xảy ra. Đây mới chỉ là khởi điểm của những khốn khổ#13:8 Nn: cơn đau chuyển bụng. mà thôi.
9Về phần các con, phải cảnh giác vì họ sẽ nộp các con cho các tòa án;#13:9 Nn: Hội đồng Công luận. các con sẽ bị đánh đập trong các nhà hội; và vì Ta, các con sẽ phải đứng trước mặt các tổng đốc và các vua để làm chứng cho họ.#Mat 10:17-20; Lu 12:11-12. 10Nhưng trước hết, Tin Lành phải được rao giảng cho mọi dân tộc. 11Khi họ giải nộp các con, đừng lo trước về điều mình sẽ nói, nhưng trong giờ đó, hãy nói theo lời sẽ được ban cho các con; vì không phải các con nói đâu, nhưng là Đức Thánh Linh. 12Anh em sẽ nộp nhau để bị giết; cha sẽ nộp con; con cái sẽ nổi lên nghịch lại cha mẹ và khiến họ phải chết. 13Các con sẽ bị mọi người ganh ghét vì danh Ta. Nhưng ai bền chí cho đến cuối cùng thì sẽ được cứu.#Mat 10:22.
14Nhưng khi các con thấy điều gớm ghiếc gây nên cảnh hoang tàn tại nơi không được phép gây ra (ai đọc phải hiểu), thì ai đang ở trong miền Giu-đê hãy trốn lên núi;#Đa 9:27; 11:31; 12:11. 15ai ở trên mái nhà đừng xuống hoặc chạy vào nhà để lấy bất cứ vật gì;#Lu 17:31. 16ai ở ngoài đồng chớ trở về lấy áo choàng. 17Trong những ngày ấy, thật khốn thay cho phụ nữ mang thai và các bà còn cho con bú! 18Hãy cầu nguyện cho việc đó không xảy ra trong mùa đông. 19Vì trong những ngày ấy sẽ có hoạn nạn mà từ thuở khai thiên lập địa, lúc Đức Chúa Trời tạo dựng vũ trụ cho đến bây giờ cũng chưa từng có, và về sau cũng chẳng bao giờ có như vậy.#Đa 12:1; Khải 7:14. 20Nếu Chúa không rút ngắn các ngày ấy thì không một ai được cứu; nhưng vì những người Ngài đã chọn nên Ngài rút ngắn các ngày ấy. 21Khi ấy, nếu có ai bảo các con: ‘Nầy, Đấng Christ ở đây!’ hay ‘Kìa, Ngài ở đó!’ thì đừng tin. 22Những kẻ giả danh Đấng Christ và bọn tiên tri giả sẽ xuất hiện; chúng làm các dấu lạ, phép mầu để nếu có thể thì lừa gạt cả những người được chọn. 23Hãy cảnh giác. Ta đã nói trước mọi chuyện cho các con rồi.
24Trong những ngày ấy, sau kỳ hoạn nạn,
Mặt trời sẽ tối tăm,
Mặt trăng sẽ không chiếu sáng,#Giôên 2:10,31.
25Các ngôi sao sẽ từ trời sa xuống,
Và các quyền lực trên trời sẽ bị rúng động.#Êsai 34:4.
26Bấy giờ người ta sẽ thấy Con Người lấy đại quyền, đại vinh ngự đến giữa đám mây.#Đa 7:13. 27Ngài sẽ sai các thiên sứ tập hợp những người được chọn khắp bốn phương, từ cùng trời đến cuối đất.
28Hãy rút ra bài học từ cây vả, vừa lúc cây đâm chồi ra lá thì các con biết mùa hạ sắp đến. 29Cũng vậy, khi các con thấy các điều đó xảy ra thì biết Con Người đã gần, đang ở ngay trước cửa. 30Thật, Ta bảo các con, thế hệ nầy sẽ không qua đi trước khi mọi việc kia xảy đến. 31Trời đất sẽ qua đi, nhưng những lời Ta nói sẽ không bao giờ qua đâu.
32Về ngày và giờ đó thì không ai biết được, cả các thiên sứ trên trời, hay là Con cũng vậy, chỉ một mình Cha mà thôi.#Mat 24:36. 33Hãy cảnh giác và tỉnh thức vì các con không biết giờ đó đến khi nào. 34Cũng như một người kia sắp lên đường đi xa, khi rời nhà, giao quyền cho các đầy tớ, mỗi người một việc, và dặn người gác cửa phải tỉnh thức.#Lu 12:36-38. 35Vậy, hãy tỉnh thức vì các con không biết chủ nhà về lúc nào, hoặc chiều tối, nửa đêm, lúc gà gáy, hay tảng sáng, 36kẻo chủ về thình lình, bắt gặp các con đang ngủ chăng. 37Những gì Ta nói với các con, Ta cũng nói cho mọi người: Hãy tỉnh thức!”

Currently Selected:

Mác 13: VIE2010

Highlight

Share

Copy

None

Want to have your highlights saved across all your devices? Sign up or sign in

YouVersion uses cookies to personalize your experience. By using our website, you accept our use of cookies as described in our Privacy Policy