YouVersion Logo
Search Icon

Gióp 42

42
Lời đáp thứ hai của Gióp
1Gióp thưa với Đức Chúa Trời:
2“Con biết rằng Chúa có thể làm được mọi việc,
Không ai ngăn cản được ý định của Ngài.
3Chúa hỏi: ‘Kẻ nầy là ai mà dám dùng lời lẽ thiếu hiểu biết che giấu kế hoạch của Ta?’#Gióp 38:2.
Thật, con đã nói những điều con không hiểu,
Những việc quá diệu kỳ mà con không hề biết.
4Lạy Chúa, xin lắng nghe thì con sẽ nói,#Gióp 38:3.
Sẽ hỏi Chúa, và Chúa sẽ phán dạy con.
5Trước đây tai con có nghe đồn về Chúa,
Nhưng bây giờ mắt con đã thấy Ngài;
6Vì vậy, con ghê tởm chính mình,
Và ăn năn trong tro bụi.”
Lời kết
7Sau khi Đức Giê-hô-va phán các lời ấy với Gióp, Ngài cũng phán với Ê-li-pha, người Thê-man, rằng:
“Ta nổi giận với con và hai bạn con vì các con không nói đúng đắn về Ta như Gióp, đầy tớ Ta, đã nói. 8Vậy bây giờ, các con hãy bắt bảy con bò đực và bảy con chiên đực rồi đến gặp Gióp, đầy tớ Ta. Các con hãy vì chính mình mà dâng tế lễ thiêu, sau đó Gióp, đầy tớ Ta, sẽ cầu nguyện cho các con. Ta sẽ nhậm lời Gióp và không phạt các con theo sự dại dột của các con; vì các con không nói đúng đắn về Ta như Gióp, đầy tớ Ta, đã nói.” 9Vậy, Ê-li-pha người Thê-man, Binh-đát người Su-a, Sô-pha người Na-a-ma liền đi và làm theo điều Đức Giê-hô-va đã phán dặn họ. Đức Giê-hô-va nhậm lời cầu nguyện của Gióp.
10Khi Gióp đã cầu thay cho các bạn, Đức Giê-hô-va phục hồi tài sản cho Gióp. Ngài ban cho ông gấp đôi số tài sản mà ông đã có trước kia.#Gióp 1:1-3. 11Tất cả anh em, chị em và những người quen biết Gióp từ trước đều đến thăm và dùng bữa với ông tại nhà. Họ chia buồn và an ủi ông về các tai họa mà Đức Giê-hô-va đã giáng trên ông. Mỗi người đều tặng ông một nén bạc và một chiếc nhẫn vàng.
12Như vậy, Đức Giê-hô-va ban phước cho những năm cuối đời của Gióp nhiều hơn lúc ban đầu. Ông có mười bốn nghìn chiên, sáu nghìn lạc đà, một nghìn đôi bò và một nghìn lừa cái. 13Ông cũng có bảy con trai và ba con gái. 14Ông đặt tên cho cô con gái lớn là Giê-mi-ma, cô thứ nhì là Kê-xia và cô thứ ba là Kê-ren Ha-búc.#42:14 Trong tiếng Hê-bơ-rơ, tên của các con gái của Gióp đẹp cả trong cách phát âm lẫn ý nghĩa. Giê-mi-ma nghĩa là “Bồ câu”; Kê-xia nghĩa là “Quế hương”; Kê-ren Ha-búc nghĩa là “Hợp phấn diệp” 15Trong khắp xứ không có phụ nữ nào xinh đẹp như ba con gái của Gióp. Cha của các cô chia gia tài cho các cô cùng với các anh em trai.
16Sau đó, Gióp còn sống một trăm bốn mươi năm; ông được thấy con, cháu, chắt đến đời thứ tư. 17Rồi Gióp qua đời, tuổi thọ cao và thỏa lòng.

Currently Selected:

Gióp 42: VIE2010

Highlight

Share

Copy

None

Want to have your highlights saved across all your devices? Sign up or sign in

YouVersion uses cookies to personalize your experience. By using our website, you accept our use of cookies as described in our Privacy Policy