YouVersion Logo
Search Icon

Sáng Thế 7

7
Trận lụt lớn
1Đức Giê-hô-va phán với Nô-ê: “Con và cả gia đình con hãy vào tàu, vì trong thế hệ nầy Ta thấy con là người công chính duy nhất trước mặt Ta. 2Con hãy đem theo các loài thú vật thanh sạch, mỗi loài bảy cặp, đực và cái; còn loài không thanh sạch thì mỗi loài một cặp, đực và cái. 3Con cũng đem theo các loài chim trời, mỗi thứ bảy cặp, trống và mái, để giữ giống trên khắp mặt đất. 4Vì còn bảy ngày nữa, Ta sẽ đổ mưa xuống đất suốt bốn mươi ngày bốn mươi đêm, và Ta sẽ quét sạch khỏi mặt đất tất cả các sinh vật mà Ta đã dựng nên.” 5Nô-ê làm theo mọi điều Đức Giê-hô-va đã truyền phán.
6Nô-ê được sáu trăm tuổi khi trận lụt xảy ra trên đất. 7Nô-ê cùng với vợ, các con trai và các con dâu đều vào tàu để tránh nước lụt.#Mat 24:38-39; Lu 17:27. 8Các loài vật thanh sạch và không thanh sạch, loài chim, loài bò sát trên đất, 9từng cặp, đực và cái, đều cùng vào tàu với Nô-ê, đúng như lời Đức Chúa Trời đã truyền phán. 10Bảy ngày sau, nước lụt tràn đến trên đất.
11Đúng vào ngày mười bảy, tháng hai, năm thứ sáu trăm của đời Nô-ê, các nguồn của vực lớn nổ tung, và các cửa đập trên trời mở toang.#II Phi 3:6. 12Mưa trút xuống đất suốt bốn mươi ngày và bốn mươi đêm. 13Cũng chính trong ngày đó, Nô-ê và vợ, ba con trai là Sem, Cham và Gia-phết, và ba con dâu cùng vào tàu. 14Họ và các loài thú rừng tùy theo loại, gia súc tùy theo loại, loài bò sát trên đất tùy theo loại, chim tùy theo loại, tức là tất cả loài có cánh, 15đều từng cặp theo Nô-ê vào tàu. Mọi loài xác thịt có hơi thở, 16một đực một cái, một trống một mái, tiến vào tàu, đúng như lời Đức Chúa Trời đã truyền phán với Nô-ê. Rồi Đức Giê-hô-va đóng cửa tàu lại.
17Nước lụt phủ mặt đất suốt bốn mươi ngày. Nước dâng cao nâng chiếc tàu lên khỏi mặt đất. 18Nước cứ lớn, dâng rất cao trên mặt đất và chiếc tàu nổi trên mặt nước. 19Nước càng dâng cao trên đất, cao đến nỗi tất cả những ngọn núi cao dưới bầu trời đều bị ngập. 20Nước phủ cao hơn các đỉnh núi đến bảy mét rưỡi. 21Tất cả các loài xác thịt sống động trên mặt đất đều bị tiêu diệt, từ chim chóc, gia súc, thú rừng, loài bò lúc nhúc trên mặt đất, cho đến loài người. 22Tất cả các loài có hơi thở trong lỗ mũi, tức là các loài sống trên đất liền, đều chết hết. 23Ngài đã diệt sạch mọi sinh vật trên mặt đất, từ loài người cho đến loài thú, loài bò sát, và loài chim trời. Tất cả đều bị quét sạch khỏi đất, chỉ còn lại Nô-ê và các loài ở với ông trong tàu mà thôi. 24Nước bao phủ mặt đất suốt một trăm năm mươi ngày.

Currently Selected:

Sáng Thế 7: VIE2010

Highlight

Share

Copy

None

Want to have your highlights saved across all your devices? Sign up or sign in

YouVersion uses cookies to personalize your experience. By using our website, you accept our use of cookies as described in our Privacy Policy