YouVersion Logo
Search Icon

Sáng Thế 6

6
Tội ác gia tăng
1Loài người bắt đầu gia tăng trên mặt đất và sinh ra nhiều con gái.#Gióp 1:6; 2:1. 2Các con trai của Đức Chúa Trời#6:2,4 Ctd: con trai của các thần. thấy con gái loài người xinh đẹp thì cưới những người nào họ chọn để làm vợ. 3Đức Giê-hô-va phán: “Thần Ta sẽ không ngự trị mãi trong loài người vì#6:3 Ctd: trong điều lầm lạc. họ chỉ là xác phàm, đời người sẽ chỉ còn một trăm hai mươi năm mà thôi.”
4Vào thời bấy giờ và sau đó có những người khổng lồ xuất hiện trên mặt đất, vì con trai Đức Chúa Trời ăn ở với con gái loài người rồi sinh con cái. Đó là những anh hùng thuở xưa, là những người danh tiếng.#Dân 13:33.
5Đức Giê-hô-va thấy sự gian ác của loài người lan tràn trên mặt đất và chúng chỉ luôn toan tính những mưu đồ xấu xa,#Mat 24:37; Lu 17:26; I Phi 3:20. 6thì Ngài lấy làm tiếc vì đã tạo dựng loài người trên mặt đất, và đau buồn trong lòng. 7Đức Giê-hô-va phán: “Ta sẽ xóa sạch khỏi mặt đất loài người mà Ta đã tạo dựng, từ loài người cho đến loài súc vật, loài bò sát, loài chim trời, vì Ta lấy làm tiếc đã dựng nên chúng.”
Nô-ê được ơn Chúa
8Nhưng Nô-ê được ơn trước mặt Đức Giê-hô-va.
9Đây là dòng dõi của Nô-ê. Trong thế hệ mình, Nô-ê là một người công chính và trọn vẹn; ông cùng đi với Đức Chúa Trời.#II Phi 2:5. 10Nô-ê sinh ba con trai là Sem, Cham và Gia-phết.
Nô-ê đóng tàu
11Thế gian bấy giờ đều bại hoại trước mặt Đức Chúa Trời và đầy dẫy điều hung bạo. 12Đức Chúa Trời nhìn xem thế gian, thấy chúng bại hoại, vì mọi người trên đất đều theo lối sống băng hoại. 13Đức Chúa Trời phán với Nô-ê: “Ta đã quyết định tận diệt mọi người, vì do chúng mà thế gian đầy dẫy điều hung bạo. Nầy, Ta sẽ tiêu diệt chúng khỏi mặt đất. 14Con hãy đóng một chiếc tàu bằng gỗ gô-phe,#6:14 gô-phe là một thứ cây có nhựa chai. chia thành từng phòng và trét nhựa chai cả trong lẫn ngoài. 15Con hãy đóng tàu như thế nầy: Chiều dài một trăm năm mươi mét,#6:15 Nn: 300 am-ma (Phiên âm theo tiếng Pháp là “cu-đê”); 1 am-ma = 44,5 cm. chiều rộng hai mươi lăm mét, chiều cao mười lăm mét. 16Con cũng làm một mái che#6:16 Ctd: cửa sổ. cho tàu, mái lợp cách tàu nửa mét, và trổ một cửa bên hông tàu. Con sẽ làm tầng dưới, tầng giữa và tầng trên. 17Còn Ta, Ta sẽ dẫn nước lụt đến trên đất để tiêu diệt tất cả các loài xác thịt có hơi thở ở dưới trời. Mọi vật trên đất đều sẽ chết hết. 18Nhưng Ta sẽ lập giao ước với con, rồi con sẽ vào tàu cùng với vợ, các con trai và các con dâu của mình. 19Về các loài sinh vật, con hãy đem vào tàu mỗi loài một cặp, có đực có cái, có trống có mái, để giữ cho chúng cùng sống với con. 20Chim tùy theo loại, súc vật tùy theo loại, loài bò sát tùy theo loại, mỗi loài một cặp, đều sẽ đến với con để con gìn giữ sự sống cho chúng. 21Ngoài ra, con cũng đem theo các thứ thức ăn dự trữ để làm lương thực cho con và các loài đó.” 22Nô-ê làm mọi điều đúng như lời Đức Chúa Trời đã truyền phán.#Hê 11:7.

Currently Selected:

Sáng Thế 6: VIE2010

Highlight

Share

Copy

None

Want to have your highlights saved across all your devices? Sign up or sign in

YouVersion uses cookies to personalize your experience. By using our website, you accept our use of cookies as described in our Privacy Policy