YouVersion Logo
Search Icon

Cô-lô-se 3

3
Lời khuyên về cách sống trong xã hội và gia đình
(3:1 – 4:18)
Đời sống mới trong Đấng Christ
1Vậy nếu anh em đã được sống lại với Đấng Christ, hãy tìm kiếm những điều ở trên trời, nơi Đấng Christ ngồi bên phải Đức Chúa Trời.#Thi 110:1. 2Hãy chú tâm vào những điều ở trên trời, đừng chú tâm đến những điều ở dưới đất, 3vì anh em đã chết, sự sống của mình đã giấu với Đấng Christ trong Đức Chúa Trời. 4Khi nào Đấng Christ là sự sống của anh em hiện ra, lúc ấy anh em cũng sẽ hiện ra với Ngài trong vinh quang.
5Vậy hãy giết chết những dục vọng trần tục như gian dâm, bất khiết, tình dục dâm đãng, ước muốn xấu xa và tham lam; vì tham lam là một hình thức thờ hình tượng; 6bởi những điều nầy, cơn thịnh nộ của Đức Chúa Trời giáng trên những con không vâng phục.#3:6 Một vài thủ bản không có câu: giáng trên những con không vâng phục. 7Lúc trước, anh em đã từng sống trong những điều nầy và cư xử như vậy. 8Nhưng bây giờ, hãy từ bỏ tất cả những điều ấy, tức là thịnh nộ, buồn giận, độc ác, phạm thượng, và lời nói tục tĩu từ miệng anh em. 9Chớ nói dối nhau vì đã lột bỏ người cũ cùng các công việc của nó#Êph 4:22. 10mà mặc lấy người mới, là người đang được đổi mới trong nhận thức, theo hình ảnh Đấng tạo dựng người ấy.#Sáng 1:26; Êph 4:24. 11Tại đây không còn phân biệt người Hi Lạp hay người Do Thái, người nhận cắt bì hay không nhận cắt bì, người dã man, người Sy-the,#3:11 Lúc bấy giờ người Sy-the có tiếng là dã man hơn các dân tộc khác, họ nguyên ở vùng đất hiện nay thuộc miền nam nước Nga. người nô lệ hay tự do; nhưng Đấng Christ là tất cả và trong tất cả.
12Anh em là những người được tuyển chọn của Đức Chúa Trời, là người thánh và rất yêu dấu. Vậy, hãy mặc lấy lòng thương xót, nhân từ, khiêm nhường, mềm mại, nhịn nhục.#Êph 4:2. 13Nếu một người trong anh em có điều gì phàn nàn với người khác thì hãy nhường nhịn nhau và tha thứ nhau; như Chúa đã tha thứ anh em thể nào thì anh em cũng phải tha thứ thể ấy.#Êph 4:32. 14Nhưng trên hết những điều nầy, phải mặc lấy tình yêu thương, vì là dây liên kết của sự toàn hảo.
15Hãy để sự bình an của Đấng Christ ngự trị lòng anh em, là bình an mà anh em đã được gọi đến trong một thân thể, và hãy tỏ lòng biết ơn. 16Cũng hãy để lời của Đấng Christ sống sung mãn trong lòng anh em; hãy dùng tất cả sự khôn ngoan để dạy và khuyên bảo nhau, dùng thi thiên, thánh ca, linh khúc để hát cho Đức Chúa Trời với lòng biết ơn.#Êph 5:19-20. 17Bất cứ điều gì anh em nói hay làm, hãy thực hiện mọi sự trong danh Chúa là Đức Chúa Jêsus, nhờ Ngài mà tạ ơn Đức Chúa Trời, là Đức Chúa Cha.
Bổn phận ở trong gia đình
18Hỡi những người làm vợ, hãy thuận phục chồng mình, như thế mới thích hợp là người ở trong Chúa.#Êph 5:22; I Phi 3:1. 19Hỡi những người làm chồng, hãy yêu vợ mình, đừng cay nghiệt với nàng.#Êph 5:25; I Phi 3:7.
20Hỡi những người làm con, hãy vâng phục cha mẹ trong mọi sự, vì điều nầy đẹp lòng Chúa.#Êph 6:1. 21Hỡi những người làm cha, đừng chọc giận con cái mình, e chúng nản lòng chăng.#Êph 6:4.
22Hỡi những nô lệ, hãy vâng phục chủ về phần xác trong mọi sự, không chỉ vâng phục trước mặt, như kẻ cố làm đẹp lòng người, nhưng vì kính sợ Chúa, vâng phục với lòng chân thành.#Êph 6:5-8. 23Khi làm bất cứ việc gì, hãy hết lòng mà làm, như làm cho Chúa chứ không phải làm cho người ta, 24vì biết rằng anh em sẽ nhận được cơ nghiệp từ Chúa làm phần thưởng. Anh em đang phục vụ Đấng Christ là Chúa. 25Ai làm điều sai trái sẽ phải bị báo trả tùy theo điều sai trái mình đã làm, không thiên vị ai cả.#Phục 10:17; Êph 6:9.

Currently Selected:

Cô-lô-se 3: VIE2010

Highlight

Share

Copy

None

Want to have your highlights saved across all your devices? Sign up or sign in

YouVersion uses cookies to personalize your experience. By using our website, you accept our use of cookies as described in our Privacy Policy