YouVersion Logo
Search Icon

I Ti-mô-thê 3

3
Phẩm cách của các giám mục và chấp sự
1Đây là lời đáng tin cậy: Nếu có người mong được làm giám mục, người đó đã ước ao một điều cao đẹp. 2Vậy, giám mục cần phải không chỗ trách được, chỉ một chồng một vợ,#3:2 Ctd: chỉ kết hôn một lần. tiết chế, sáng suốt, khả kính, hiếu khách, có tài dạy dỗ,#Tít 1:6-9. 3không nghiện rượu, không thô bạo nhưng hòa nhã, không gây gổ, và không tham tiền. 4Người ấy phải khéo quản trị gia đình mình, dạy dỗ con cái luôn biết thuận phục và lễ phép; 5vì người nào không biết quản trị gia đình mình thì làm sao chăm sóc Hội Thánh của Đức Chúa Trời được? 6Tân tín hữu không được làm giám mục, vì có thể do kiêu căng mà rơi vào án phạt dành cho ma quỷ. 7Người giám mục còn phải được người ngoại đạo làm chứng tốt, để khỏi rơi vào sự sỉ nhục và cạm bẫy của ma quỷ.
8Các chấp sự cũng phải nghiêm trang, không nói hai lời, không nghiện rượu, không tham lợi phi nghĩa, 9nhưng phải giữ sự mầu nhiệm của đức tin với một lương tâm trong sáng. 10Họ cũng phải được thử thách trước, nếu không có gì đáng trách thì mới được làm chấp sự. 11Phụ nữ#3:11 Có thể có nghĩa là nữ chấp sự; hoặc: vợ chấp sự. cũng vậy, phải nghiêm trang, không nói xấu, nhưng tiết chế và trung tín trong mọi việc. 12Các chấp sự phải là người chỉ một chồng một vợ,#3:12 Xem chú thích ở câu 2. phải khéo quản trị con cái và gia đình mình. 13Vì những người thi hành tốt chức chấp sự sẽ đạt được vị trí cao trọng và mạnh dạn trong đức tin nơi Đấng Christ Jêsus.
Sự mầu nhiệm của lòng tin kính
14Ta mong sớm đến thăm con, nhưng vẫn viết những điều nầy, 15để nếu ta có chậm đến thì con cũng biết cách cư xử trong nhà Đức Chúa Trời, tức là Hội Thánh của Đức Chúa Trời hằng sống, rường và cột của chân lý. 16Phải công nhận rằng sự mầu nhiệm của lòng tin kính thật quá lớn lao:
Đấng đã được tỏ bày trong thân xác,
Được Thánh Linh tuyên xưng công chính,
Được các thiên sứ ngắm nhìn,
Được rao giảng giữa muôn dân,
Được mọi người tin nhận,
Được cất lên trong vinh quang.

Currently Selected:

I Ti-mô-thê 3: VIE2010

Highlight

Share

Copy

None

Want to have your highlights saved across all your devices? Sign up or sign in

YouVersion uses cookies to personalize your experience. By using our website, you accept our use of cookies as described in our Privacy Policy