I Ti-mô-thê 2
VIE2010

I Ti-mô-thê 2

2
Cầu nguyện cho mọi người
1Vậy, trước hết ta khuyên dặn con phải dâng lời khẩn nguyện, cầu xin, cảm tạ và cầu thay cho mọi người, 2cho các vua, cho tất cả những người lãnh đạo, để chúng ta được sống yên ổn, bình an với tất cả lòng tin kính và đạo đức. 3Đó là điều tốt đẹp và hài lòng Đức Chúa Trời, Cứu Chúa chúng ta, 4là Đấng muốn mọi người được cứu rỗi và nhận biết chân lý. 5Vì chỉ có một Đức Chúa Trời, và chỉ có một Đấng Trung Gian giữa Đức Chúa Trời và loài người, là Đấng Christ Jêsus, cũng là người. 6Ngài đã phó chính mình làm giá chuộc mọi người, là lời chứng được ban cho đúng thời điểm. 7Vì lời chứng ấy, ta đã được cử làm người truyền giảng và sứ đồ (ta nói thật, không nói dối), làm giáo sư cho các dân ngoại, để dạy họ về đức tin và chân lý.#II Ti 1:11.
8Vậy, ta muốn những người đàn ông khắp mọi nơi đều đưa tay thánh sạch lên trời mà cầu nguyện, không giận dữ và cãi cọ.
Phụ nữ trong Hội Thánh
9Ta cũng muốn rằng phụ nữ nên ăn mặc đứng đắn, trang điểm giản dị và lịch sự, không bới tóc cầu kỳ hay đeo vàng, ngọc hoặc dùng quần áo đắt tiền,#I Phi 3:3. 10nhưng làm các việc thiện, là điều phù hợp với người phụ nữ tin kính. 11Phụ nữ hãy yên lặng học hỏi với thái độ hoàn toàn thuận phục. 12Ta không cho phép người nữ dạy dỗ hay cai trị người nam mà phải yên lặng. 13Vì A-đam được tạo dựng trước, rồi mới đến Ê-va;#Sáng 2:7, 21-22. 14cũng không phải A-đam bị lừa gạt, nhưng là người nữ bị lừa gạt và phạm tội.#Sáng 3:1-6. 15Dù vậy, người nữ sẽ được giải cứu trong lúc sinh con cái, nếu họ cứ tiếp tục sống đoan chính trong đức tin, trong tình yêu thương, và trong sự thánh khiết.

© 2010 United Bible Societies. All rights reserved.


Learn More About Kinh Thánh Tiếng Việt Bản Hiệu Đính 2010

Encouraging and challenging you to seek intimacy with God every day.


YouVersion uses cookies to personalize your experience. By using our website, you accept our use of cookies as described in our Privacy Policy.